1.Đừng chải tóc khi đã khô

Việc này sẽ khiến cho các lọn tóc tách rời nhau và trở nên xơ rối. Nếu cần làm cho tóc vào nếp, bạn có thể chải tóc bằng những ngón tay hơi ướt, hoặc dùng một ít dầu dưỡng tóc hay kem tạo kiểu. Dùng lược răng thưa để chải tóc xoăn là an toàn nhất.

2.Gỡ rối cho những lọn tóc xoăn còn ướt bằng lược răng thưa

Vì các răng lược cách nhau khá xa nên sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu xoăn tự nhiên của mái tóc. Bạn sẽ chải đuôi tóc trước và chải dần lên trên theo những phần nhỏ. Đừng chải thẳng một đường từ chân tóc đến ngọn tóc. Việc này sẽ làm rụng tóc và khiến tóc xơ rối.

Nếu tóc không chịu vào nếp, bạn sẽ thử dùng một ít dầu, kem tạo kiểu hoặc dầu xả khô trước.

3.Cắt kiểu tóc phù hợp

Có thể kiểu tóc này phù hợp với mái tóc xoăn của người khác, nhưng lại không phù hợp với bạn. Mái tóc xoăn của mỗi người đều khác nhau. Kiểu tóc nào phù hợp với bạn còn tùy thuộc vào độ dài của mái tóc, độ xoăn của tóc và thời gian mà bạn sẽ dành cho việc chăm sóc tóc. Sau đây là một vài lời khuyên và gợi ý:

Nếu tóc xoăn tít, bạn nên chọn cắt kiểu với các tầng tóc dài. Kiểu này giúp tóc được kéo xuống để không phồng lên, nhưng không làm ảnh hưởng đến độ xoăn của tóc.

Nếu có mái tóc dài, gợn sóng, bạn cũng có thể thử cắt kiểu tầng dài. Chỉ cần tạo ra các tầng tóc nhẹ nhàng, nếu không tóc sẽ bị phồng.

Nếu thích kiểu tóc ngắn hơn, bạn có thể thử tóc bob dài ngang vai – với phần tóc phía trước dài còn phía sau thì ngắn. Kiểu này giúp định hình lọn tóc xoăn.

Nếu thật sự thích tóc ngắn, bạn đừng ngại cắt tóc tém! Chỉ cần đảm bảo phần tóc hai bên ngắn còn phần tóc phía trên dài hơn.

4.Cẩn thận khi dùng máy duỗi/máy uốn

Cả hai thiết bị này này đều gây tổn hại cho tóc xoăn và làm tóc xơ rối. Nếu phải dùng máy duỗi hoặc máy uốn, trước tiên bạn sẽ xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt. Điều chỉnh máy duỗi hoặc máy uốn xuống chế độ nhiệt thấp trước khi dùng trên tóc.

Đừng để nhiệt độ cao hơn 200°C vì sẽ gây hư tổn cho tóc.

Những điều khuyên dùng đối với tóc:

– Đừng chải tóc khô bằng lược tròn. Thay vào đó, bạn chỉ dùng lược răng thưa hoặc các ngón tay. Bạn cũng có thể dùng lược có các sợi mềm, chẳng hạn như lược mái chèo.

– Thỉnh thoảng dùng lô cuốn để tạo ra các lọn xoăn đẹp mắt mà không sợ gây tổn hại cho tóc.

– Đừng xõa tóc khi ngủ.

– Cố gắng đừng dùng quá nhiều nước vì có thể làm cho tình trạng xơ rối tồi tệ hơn.

Những điều cần tránh đối với tóc:

– Tránh dùng quá nhiều sản phẩm cho tóc, đặc biệt khi những sản phẩm đó có chứa sulfate, silicon và paraben. Những thành phần này gây hư tổn cho tóc.

– Tránh dùng nhiều nhiệt khi tạo kiểu cho tóc. Việc này có thể làm mất độ ẩm và khiến tóc xơ rối.

– Lưu ý rằng một số sản phẩm và phương pháp chăm sóc tóc chỉ phát huy hiệu quả sau một khoảng thời gian. Nếu chưa thấy hiệu quả sau lần sử dụng đầu tiên, bạn nên thử dùng thêm 2-3 lần. Nếu vẫn không thấy kết quả, bạn sẽ chuyển sang một lựa chọn khác.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *