1.Lựa chọn dầu gội phù hợp với mái tóc

Bạn cần tìm sản phẩm dành riêng cho mái tóc của mình. Những sản phẩm này có chứa nhiều dưỡng chất để tóc trở nên mềm mượt và chắc khỏe. Dầu gội/dầu xả dưỡng ẩm hoặc cấp nước làm tăng thêm độ ẩm cho tóc, để tóc bớt khô và xơ rối.

Các loại dầu và bơ, như dầu từ quả bơ và bơ hạt mỡ cũng tăng độ ẩm cho tóc, giúp cho tóc mềm mượt.

Chất đạm cũng làm tóc chắc khỏe, bóng mượt và ít xơ rối hơn.

2.Không nên dùng sản phẩm có chứa silicone, sulfate và paraben.

Silicone là thành phần nhựa được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tạo kiểu. Thành phần này chỉ được hòa tan bởi sulfate – vốn là một chất tẩy rửa mạnh. Sulfate có thể làm cho tóc bị khô và xơ rối. Paraben là chất bảo quản, có khả năng gây ung thư. Tốt nhất bạn nên tránh những thành phần này.

3.Không dùng sản phẩm tạo kiểu có chứa cồn.

Cồn có thể làm cho tóc bị khô, và tóc khô thường trông xơ rối. Tuy nhiên, sản phẩm giữ nếp tóc, gel và mousse thường có chứa cồn. Hãy đọc thành phần trên nhãn trước khi mua một trong những loại sản phẩm này.. Nếu hầu hết các sản phẩm đều chứa cồn, bạn sẽ chọn sản phẩm có cồn nằm cuối bảng thành phần nguyên liệu.

4.Không nên gội đầu mỗi ngày.

Thông thường tóc tạo kiểu không tạo ra nhiều dầu tự nhiên như các loại tóc khác nên thường dễ khô và xơ rối. Việc gội đầu mỗi ngày sẽ tẩy sạch những loại dầu có lợi. Do đó, bạn chỉ nên gội đầu hai đến ba lần mỗi tuần. Nếu tóc rất khô, bạn sẽ gội đầu mỗi tuần một lần.[4]

5.Thoa dầu gội lên chân tóc và xoa dần xuống.

Không nên để dầu gội bám vào ngọn tóc. Dầu gội có thể làm khô tóc và ngọn tóc thường rất yếu nên dễ bị ảnh hưởng.

6.Thoa dầu xả vào ngọn tóc và xoa dần lên trên.

Không nên để dầu xả bám vào chân tóc. Dầu xả có thể làm cho tóc bị bết và khiến chân tóc cũng đổ nhiều dầu hơn. Ủ dầu xả trên tóc khoảng hai đến ba phút hoặc lâu hơn theo hướng dẫn sử dụng.

7.Cố gắng hong khô tóc tự nhiên và tránh dùng khăn. 

Sức nóng có thể làm cho tóc trở nên xơ rối và độ cứng của khăn có thể làm rụng hoặc đứt những sợi tóc mỏng manh. Do đó, bạn chỉ nên hong khô tóc tự nhiên. Nếu phải dùng khăn làm khô tóc, bạn sẽ thấm khô tóc bằng khăn vi sợi. Khăn vi sợi mềm nên sẽ không làm đứt tóc. Ngoài ra, loại khăn này cũng là chất liệu thấm hút nên sẽ thấm hết nước trên tóc

8.Dùng máy sấy có dụng cụ tản nhiệt hoặc loại máy sấy tròn có thể đội lên đầu.

Sức nóng có thể gây hư tổn cho tóc xoăn và làm tóc xơ rối. Nếu phải sấy tóc, bạn cần gắn dụng cụ tản nhiệt vào máy sấy. Mục đích ở đây là phải tản nhiệt và giảm sức nóng. Việc này sẽ ngăn tình trạng xơ rối trên tóc. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tròn đội lên đầu – loại này phù hợp với tóc xoăn khít hoặc cứng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *