Phương pháp 5: Dùng mặt nạ đất sét.

Để có mặt nạ đất sét chất lượng, bạn nên dùng đất sét Bentonite (có bán trực tuyến hoặc các cửa hàng mỹ phẩm). Đất sét Bentonite giàu khoáng chất và từ hàng thế kỷ nay đã được sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh, chủ yếu là các vấn đề liên quan đến da. Khi đắp mặt nạ đất sét, da sẽ hấp thụ các khoáng chất này, đồng thời đất sét sẽ hút mụn đầu đen ra.

Trộn 1 thìa đất sét Bentonite với nước hoặc giấm táo. Hỗn hợp phải đặc nhưng vẫn dễ thoa lên da. Dùng ngón tay thoa một lớp mặt nạ mỏng lên da. Đắp mặt nạ khoảng 10-20 phút cho đất sét khô, tùy vào kết cấu hỗn hợp. Mặt nạ khô sẽ khiến bạn cảm thấy da mặt co lại. Một số người sẽ bị khô hoặc kích ứng da nếu đắp mặt nạ đất sét quá lâu, đặc biệt là người có da khô. Bạn nên tự điều chỉnh thời gian chờ mặt nạ khô cho phù hợp với loại da.

Rửa sạch mặt nạ bằng nước ấm rồi thoa dưỡng ẩm cho da vùng mũi. Đắp mặt nạ đất sét lên mũi đều đặn, ít nhất 1 lần mỗi tuần, để đạt hiệu quả.

Phương pháp 6: Thoa lòng trắng trứng lên mũi.

 Mặc dù mùi trứng sống hơi tanh nhưng lòng trắng trứng lại chứa nhiều dưỡng chất và ít làm khô da hơn các nguyên liệu khác trị mụn đầu đen tại nhà. Chuẩn bị 1 quả trứng, khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, bát nhỏ và khăn sạch. Tách riêng lòng trắng trứng vào bát. Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt yêu thích. Vỗ cho da mặt khô bớt rồi dùng ngón tay thoa một lớp mỏng lòng trắng trứng lên mũi. Chờ lớp đầu tiên khô. Sau đó, tiếp tục thoa lớp lòng trắng trứng thứ hai lên mũi. Chờ khô rồi thoa lớp thứ ba. Cần đảm bảo lớp lòng trắng trứng đã khô trước khi thoa lớp tiếp theo. Chờ lớp lòng trắng trứng cuối cùng khô khoảng 15 phút. Da mặt sẽ cảm thấy hơi căng. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy lòng trắng trứng đang dính vào mũi và mụn đầu đen. Nhúng khăn sạch vào nước ấm và nhẹ nhàng chà sạch lòng trắng trứng trên mũi. Thấm khô nước trên mũi.

Phương pháp 7: Tự làm miếng lột mụn.

Miếng lột mụn được làm từ nguyên liệu có tính bám dính và được dán lên mũi hoặc mặt. Khi kéo miếng lột mụn ra, bạn sẽ kéo theo cả bã nhờn và tế bào chết trong lỗ chân lông, nhờ đó loại bỏ mụn đầu đen. Nên nhớ rằng miếng lột mụn không ngăn ngừa mụn đầu đen mà chỉ giúp loại bỏ khi mụn đầu đen xuất hiện.

Dùng sữa và mật ong để tự làm miếng lột mụn không chứa hóa chất hoặc hương liệu gây hại như các miếng lột mụn bán ngoài cửa hàng.

Chuẩn bị 1 thìa mật ong nguyên chất, 1 thìa cà phê sữa và 1 mảnh vài ctton sạch (từ áo thun hoặc khăn sạch). Trộn mật ong nguyên chất với sữa đựng trong bát dùng trong lò vi sóng. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng để làm nóng khoảng 5-10 giây.Trộn cho hỗn hợp hòa quyện đều. Kiểm tra nhiệt độ hỗn hợp để đảm bảo không quá nóng trước khi thoa một lớp mỏng lên mũi. Đắp miếng vải cotton lên mũi và ấn nhẹ. Chờ hỗn hợp khô ít nhất 20 phút trước khi lột miếng vải đi. Rửa sạch mũi bằng nước lạnh và vỗ cho khô nước. Dùng miếng lột mụn đều đặn để loại bỏ lỗ chân lông.

Phương pháp 8: Dùng nước cân bằng da (Toner) tự nhiên cho da mặt.

Nước cân bằng da là sản phẩm tuyệt vời giúp loại bỏ tế bào chết trên da mặt và giảm tình trạng da đỏ, viêm, đặc biệt là ở quanh mũi. Bạn có thể dùng thảo mộc có đặc tính xoa dịu như bạc hà để xoa dịu da kích ứng.

Trộn 3 thìa giấm táo với 3 thìa lá bạc hà nghiền nhuyễn đựng trong chai nhỏ. Bảo quản khoảng 1 tuần ở nơi mát mẻ, tối. Lọc hỗn hợp lấy nước rồi hòa thêm với 1 cốc nước lọc. Bảo quản nước cân bằng da trong tủ lạnh tối đa 6 ngày. Mỗi tối, sau khi rửa mặt sạch, dùng bông gòn sạch để thoa nước cân bằng da lên vùng mũi. Để qua đêm hoặc vài tiếng đối với da nhạy cảm. Đảm bảo thoa dưỡng ẩm cho da vùng mũi sau khi thoa nước cân bằng da.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *